ung-thu-phoi-o-phu-nu-nhung-nam-gan-day-va-cach-dieu-tri

Ung thư phổi ở phụ nữ những năm gần đây và cách điều trị

25 Dec 2017 Hiểu bệnh

Ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu của tử vong ung thư ở phụ nữ, bên cạnh ung thư vú, ung thư tử cung và ung thư buồng trứng. Trong khi hút thuốc lá là nguyên nhân số một gây bệnh, ung thư phổi vẫn xảy ra ở phụ nữ – những phụ nữ chưa bao giờ đụng tới một điếu thuốc, chiếm 20% các ca bệnh.

Theo báo cáo thống kê y khoa của bộ Y tế, tại Việt Nam, ung thư phổi được xếp hàng thứ nhất trong tổng số 10 loại ung thư thường gặp ở cả hai giới. Vào năm 2000, có 6.905 trường hợp mắc mới ung thư phổi. Trong đó, có 62,5% tỉ lệ bệnh nhân ung thư phổi tìm đến các trung tâm y tế khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn khá muộn và không còn khả năng phẫu thuật.

Vào năm 2013, các bác sĩ đã thống kê được có hơn 20.000 trường hợp mới được xác định mắc phải căn bệnh ung thư nguy hiểm kể trên. Chỉ trong vòng 3 năm, tỉ lệ mắc mới ung thư phổi đã tăng cao gấp gần 4 lần. Tỷ lệ mắc bệnh ở nữ giới đang tăng 0,5% mỗi năm. Bệnh cũng xảy ra ở độ tuổi trẻ hơn, và gần một nửa số bệnh nhân nữ mắc ung thư phổi ở độ tuổi dưới 50. Đây thực sự là con số đáng báo động mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm.

Các bác sĩ đã thống kê được có hơn 20.000 trường hợp mới được xác định mắc phải căn bệnh ung thư phổi, trong đó phụ nữ chiếm tới 20% các ca bệnh, và gần một nửa số bệnh nhân nữ mắc ung thư phổi ở độ tuổi dưới 50.

ung-thu-phoi-o-phu-nu-nhung-nam-gan-day-va-cach-dieu-tri

Nguyên nhân ung thư phổi ở phụ nữ

Mặc dù hút thuốc lá là nguyên nhân số một của ung thư phổi, tuy nhiên phụ nữ vẫn có thể mắc bệnh mặc dù không hút thuốc, đó là do tiếp xúc với radon trong nhà, nơi làm việc; tiếp xúc với khói thuốc lá, môi trường làm việc và nghề nghiệp, hoặc yếu tố di truyền. Các nghiên cứu gần đây cho thấy nhiễm virus u nhú ở người (HPV) cũng là nguyên nhân gây ung thư phổi ở phụ nữ.

Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ có thể nhạy cảm hơn với các chất gây ung thư trong thuốc lá, và phụ nữ có xu hướng phát triển bệnh ung thư phổi sau ít năm hút thuốc hơn ở nam giới.

Các triệu chứng ung thư phổi ở phụ nữ

Ung thư phổi tế bào vảy (loại phổ biến hơn ở nam giới) phát triển gần đường hô hấp, và thường có các triệu chứng đặc hiệu, như ho và ho ra máu. Loại ung thư tuyến gặp nhiều hơn ở phụ nữ thường phát triển ở các khu vực bên ngoài của phổi. Những khối u này có thể phát triển khá lớn, lây lan trước khi có triệu chứng.

Các triệu chứng ở phụ nữ bao gồm mệt mỏi, khó thở tăng dần, hoặc đau ngực và đau lưng (ung thư phổi lây lan đến xương).

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư Phổi của Hồng Sâm Hàn quốc

Một nghiên cứu tại Khoa Ung thư, bệnh viện Tây Trung Quốc về hiệu quả chữa bệnh ung thư của Hồng Sâm đối với bệnh ung thư phổi. Các bác sĩ đã thực hiện nghiên cứu trên chuột bị nhiễm khối ung thư phổi và xác đinh hiệu quả của Hồng Sâm (ginsenoside Rg3) khi so sánh với giả dược, nhóm dùng biệt dược gemcitabine và nhóm kết hợp. Kết quả cho thấy, ginsenoside Rg3 có tác dụng ngăn cản sự phát triển của khối u kéo dài sự sống.
ung-thu-phoi-o-phu-nu-nhung-nam-gan-day-va-cach-dieu-tri-11: nhóm đối chứng; 2: nhóm gemcitabine; 3: ginsenoside Rg3 nhóm; 4: nhóm kết hợp

Trong thí nghiệm, các bác sĩ đã nhận thấy khi ginsenoside Rg3 đơn hoặc kết hợp với gemcitabine có thể thúc đẩy triệu tiêu khối u hiệu quả hơn so với dùng gemcitabine và cao hơn rất nhiều so với giả dược.

Nghiên cứu này cho thấy rằng ginsenoside Rg3 kết hợp với gemcitabine có thể ngăn ngừa sự hình thành mạch máu và tăng trưởng của ung thư phổi và cải thiện tỷ lệ sống và chất lượng cuộc sống của những con chuột mang khối u. Sự kết hợp của các loại thuốc hóa trị và chống tạo mạch có thể là một chiến lược điều trị sáng tạo và đầy hứa hẹn cho thực nghiệm điều trị bệnh ung thư phổi của con người.

ung-thu-phoi-o-phu-nu-nhung-nam-gan-day-va-cach-dieu-tri-2Thí nghiệm còn chỉ ra:

Các hoạt chất của Nhân Sâm được xác định là các Saponin gồm các hợp chất ginsennosides. Trong đó Hồng Sâm Hàn Quốc chứa hàm lượng các ginsennosides là 34, cao nhất trong tất cả các loại Nhân Sâm tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc.

Ginsenosides là các hoạt chất tự nhiên có trong nhân sâm. Chính các hoạt chất này làm nên những tác dụng kỳ diệu của Nhân Sâm. Và chỉ có Nhân Sâm là loại thảo dược duy nhất chứa các hoạt chất này.

Trong đó hoạt chất chống ung thư mạnh mẽ chính là các ginsenoside Rg3 và Rh2 là hai panaxadiol có tác dụng đặc trưng nhất trong tất cả các ginsenosides được tìm thấy trong nhân sâm đỏ Panax (Hồng Sâm Hàn Quốc).

Cao Hồng Sâm Daedong 120gr – Cao hồng sâm Geumsan chất lượng tiêu chuẩn

Cao hồng sâm Geumsan do công ty Daedong Korea Ginseng sản xuất với thành phần 100% từ hồng sâm chất lượng cao được trồng tại Geumsan Hàn quốc và chế biến với công nghệ Elvan Drying System độc quyền của Daedong.

Cao hồng sâm Daedong với thành phần 100% từ chiết xuất hồng sâm Geumsan cao cấp cô đặc với hàm lượng Saponin “ginsenoside” Rb1 Rg1 Rg3 4mg/g.

Nguyên liệu chế biến hồng sâm được trồng tại Geumsan và là nhân sâm nguyên củ với tỉ lệ 70% rễ chính.

Sử dụng cao hồng sâm đều đặn sẽ góp phần không nhỏ vào quá trình điều trị bệnh ung thư phổi hiệu quả.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+