Tăng huyết áp điều trị bằng cách nào

12 Jun 2017 Hỏi - Đáp

Chào chuyên gia, gần đây tôi thường nghe nói nhiều đến bệnh tăng huyết áp và mối nguy hiểm của bệnh này đối với sức khỏe. Vậy xin chuyên gia có thể cho biết nếu bị bệnh tăng huyết áp thì điều trị như thế nào mới tốt và liệu có cách nào để phòng ngừa cũng như ổn định huyết áp để tránh biến chứng? Xin cảm ơn!

Thanh Thủy – Yên Bái

Trả lời

Tăng huyết áp là bệnh lý khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, có tới 90-95 % các trường hợp bị bệnh tăng huyết áp là không có nguyên nhân trực tiếp hay còn gọi là tăng huyết áp tiên phát. Một số yếu tố như tuổi tác, thừa cân, béo phì, ăn nhiều muối, hút thuốc lá, thiếu vận động, stress, uống rượu quá mức… là nguy cơ hàng đầu dẫn đến tăng huyết áp.

Để điều trị tăng huyết áp một cách tích cực và hiệu quả, việc làm cần thiết đầu tiên là phải thay đổi lối sống kết hợp dùng thuốc đúng chỉ định.

Việc thay đổi lối sống cần lưu ý loại bỏ hoặc ít nhất là hạn chế  các yếu tố nguy cơ bằng cách: giảm cân (nếu đnag bị thừa cân); bỏ thuốc lá; ăn uống lành mạnh với thực đơn nhiều rau quả, trái cây, ít muối và chất béo; vận động thường xuyên với những bài thể dục vừa sức; hạn chế sử dụng các đồ uống có cồn. Bên cạnh đó, để viêc điều trị đảm bảo an toàn và có kết quả tốt nhất, người bệnh nên tuân thủ chỉ dẫn của bác sỹ trong việc dùng thuốc (nếu có).

Một số loại thuốc được sử dụng khá phổ biến trong điều trị bệnh tăng huyết áp là  nhóm thuốc ức chế men chuyển, thuốc chẹn thụ thể angiotensin, thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn beta, và thuốc chẹn kênh calci.

tang-huyet-ap-dieu-tri-bang-cach-nao

Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng rất tốt trong việc ổn định huyết áp

Phòng ngừa bệnh này chủ yếu nằm ở việc hạn chế và kiểm soát các yếu tố nguy cơ đã nêu ở trên. Với những người đã bị cao huyết áp, bên cạnh việc áp dụng các chỉ dẫn điều trị của thầy thuốc cũng có thể sử dụng thêm một số biện pháp ổn định huyết áp nhờ vào việc dung nạp các thực phẩm thiên nhiên như hồng sâm Hàn Quốc.

Hồng sâm Hàn Quốc là thảo dược cao cấp được chế biến từ nhân sâm 6 năm tuổi chứa nhiều dưỡng chất quý và hơn 30 loại saponin trong đó có các ginsengnoside gốc Rh1, Rg1 và Rg3 có tác dụng rất tốt trong việc cân bằng huyết áp.

Trên đây là một số thông tin về phương pháp phòng ngừa và điều trị cao huyết áp mà chị Thủy có thể tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc liên quan cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 04 3373 8899 để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng và kịp thời nhất.

 

Facebook Comments

Search

+