sup-lo-xanh-chia-khoa-dieu-tri-benh-tieu-duong

Súp lơ xanh – chìa khóa trị bệnh tiểu đường

20 Jun 2017 Tin tức

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trong súp lơ xanh có một hợp chất đặc biệt có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Do đó, súp lơ xanh được coi như một “vũ khí” mới chống lại bệnh tiểu đường.

sup-lo-xanh-chia-khoa-dieu-tri-benh-tieu-duong1

Súp lơ xanh – vũ khí tị tiểu đường

Trong nghiên cứu kéo dài 12 tuần được thực hiện trên 97 bệnh nhân béo phì. Các nhà khoa học đã chia đối tượng nghiên cứu thành 2 nhóm, một nhóm dùng giả dược và nhóm còn lại được yêu cầu bổ sung mầm súp lơ xanh. Kết quả cho thấy nồng độ glucose trong máu của nhóm được bổ sung mầm súp lơ xanh giảm đáng kể so với nhóm dùng giả dược. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra, súp lơ xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và một số bệnh ung thư. Flavonoids tìm thấy trong “siêu thực phẩm” hiệu quả chống lại bệnh tật. Chỉ cần tiêu thụ súp lơ xanh 3 ngày một lần có thể cải thiện hệ thống miễn dịch.

Theo các chuyên gia y tế, ngoài súp lơ xanh, các loại thực phẩm khác có thể giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định lượng đường trong máu để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến bệnh tiểu đường…

Quả hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa các axit béo không bão hòa đơn và omega-3 có tác dụng cải thiện kiểm soát glucose và giúp bảo vệ chống lại cơn đau tim và đột qụy ở người bị tiểu đường.

sup-lo-xanh-chia-khoa-dieu-tri-benh-tieu-duong2

Quả bơ

Thay thế một số carbohydrate trong chế độ ăn uống bằng chất béo không bão hòa đơn (trong quả bơ) có thể cải thiện đáng kể sự kiểm soát glucose và giảm LDL- cholesterol xấu, do đó giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường như bệnh tim và đột quỵ.

Quế

Quế có chứa chất kích thích tiết insulin từ tế bào, rất có lợi với bệnh nhân tiểu đường. Chỉ cần bổ sung 1g quế/ngày có thể cải thiện nồng độ glucose trong máu lên 10% ở những người bị tiểu đường tuýp 2.

Khoai lang

Khoai lang có hàm lượng chất xơ cao và chế độ ăn nhiều chất xơ làm chậm sự hấp thu carbohydrate và cholesterol để cải thiện sự kiểm soát glucose và cân bằng cholesterol máu.

sup-lo-xanh-chia-khoa-dieu-tri-benh-tieu-duong3

Rượu vang

Rượu vang đỏ – là một nguồn giàu chất chống oxy hoá như resveratrol có tác dụng cải thiện sự đề kháng insulin và làm giảm mức insulin cao ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Trà

Trà – đặc biệt là trà xanh và trà trắng – chứa chất chống oxy hoá làm tăng sự nhạy cảm với insulin.

Sôcôla đen

Sôcôla đen đã được chứng minh là làm giảm sự đề kháng insulin, và chiết xuất ca cao có thể hạ thấp mức glucose đáng kể.

Theo http://anninhthudo.vn

Facebook Comments

Search

+