Những dấu hiệu không thể xem thường về sức khỏe

18 Sep 2017 Hiểu bệnh

Bệnh lý khi đến một giai đoạn nhất định sẽ biểu hiện ra bên ngoài bằng các triệu chứng. Đó là những dấu hiệu giúp chúng ta nhận ra mình đang gặp phải một số vấn đề bất thường. Vậy đâu là những dấu hiệu chẳng đáng lo ngại? Đâu là những dấu hiệu không thể xem thường về sức khỏe? Hãy đối chiếu qua bài viết sau đây!

Xem thêm tại: http://hieubenhsongtot.vn/bi-quyet-de-co-cuoc-song-khoe-manh.html

Sụt cân nhanh chóng

Cân nặng của chúng ta ở một vài thời điểm có thể có những biến động. Tuy nhiên, nếu biến động này diễn ra quá nhanh và ở mức độ quan sát thấy, chúng ta cần phải đề phòng. Sụt cân nhanh là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm như ưu năng tuyến giáp, tiểu đường, thậm chí là ung thư. Khi tình trạng sụt cân trở nên khó kiểm soát, hãy nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân của vấn đề bất thường này.

Ho dai dẳng

Cơn ho dai dẳng thường xảy ra ở những người bị kích ứng đường hô hấp. Tuy vậy, nếu ho kéo dài vài ba tháng thì bạn cần nghĩ đến trường hợp xấu hơn, đó là ung thư phổi. Tốt nhất khi có dấu hiệu này, bạn hãy nhờ đến sự tham vấn của các chuyên gia về sức khỏe.

Sốt không rõ nguyên nhân

Sốt thường xảy ra ở trẻ nhỏ nhưng ở người lớn, đó là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm. Các bệnh lý về huyết học, hô hấp thường dễ gây ra những cơn sốt không rõ nguyên nhân. Đáng chú ý hơn, những cơn sốt này lặp đi lặp lại trong nhiều ngày, khởi phát đột ngột và biến mất cũng nhanh chóng. Nếu gặp phải những dấu hiệu này thì đừng nên xem thường, hãy thăm khám ngay lập tức.

Phát hiện thấy u, cục

Bạn có thể tình cờ phát hiện thấy u, cục khi sờ nắn phần mềm hoặc bụng. Nếu xuất hiện ỏ vùng cổ, nách, bẹn, đó có thể là hạch viêm. Nhưng nếu nó xuất hiện ở các vị trí khác, đó là điều bất thường. Muốn xác định các khối u đó là lành tính hay ác tính, cách duy nhất là  làm xét nghiệm.

Khó nuốt

Khó nuốt xảy ra do nhiều nguyên nhân: loạn cảm họng, viêm họng hạt mạn tính, xơ hóa thực quản, ung thư thực quản, ung thư thanh quản…. Như vậy nó có thể là dấu hiệu lành tính hoặc là biểu hiện của một bệnh lý nguy hiểm. Do đó, đừng lơ là hay chần chừ khi phát hiện ra triệu chứng này.

Thay đổi thói quen đi vệ sinh

Ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư đại tràng thường kèm theo dấu hiệu kể trên. Do vậy, để có thể can thiệp sớm, bạn cần thường xuyên theo dõi chu kì đi vệ sinh xem có gì bất thường.

Chảy máu 

Nếu không khị sang chấn cơ học mà chảy máu thì đó là dấu hiệu nguy hiểm. Chảy máu cam có liên hệ mật thiết với các bệnh về máu. Chảy máu âm đạo sau mãn kinh có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, ho ra máu là dấu hiệu của ung thư phổi, phân dính máu là một trong những triệu chứng của ung thư ruột kết. Do vậy, khi phát hiện ra dấu hiệu này, bạn đừng dễ dãi cho qua.

Viêm loét miệng kéo dài

Vết nhiệt miệng thường lành trong một tuần. Nếu những vết loét trong miệng xuất hiện kèm theo những mảng trắng và không liền trong 2 tuần, đó có thể là dấu hiệu của ung thư miệng. Nếu triệu chúng kể trên xuất hiện ở những người hay ăn trầu, hút thuốc thì chúng có nguy cơ ác tính càng cao. 

Trên đây là những dấu hiệu không thể xem thường về sức khỏe. Bạn hãy nằm lòng để đề phòng và can thiệp sớm những trường họp xấu có thể xảy ra. Sau cùng, chúc bạn luôn mạnh khỏe, an lành!

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+