Nhân sâm và hồng sâm khác nhau như thế nào

27 May 2017 Hỏi - Đáp

Thưa bác sỹ, tôi nghe nói có thể dùng nhân sâm Hàn Quốc để trị bệnh tiểu đường. Thế nhưng khi tìm hiểu thì lại chỉ thấy nói đến công dụng trị bệnh của hồng sâm. Vậy xin hỏi hồng sâm và nhân sâm khác nhau ở chỗ nào và cái nào có tác dụng tốt hơn trong việc điều trị tiểu đường?

Thế Hùng – Quảng Bình

Trả lời:

Nhắc đến nhân sâm đa phần chúng ta đều biết nó là một thảo dược quý, có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh, trong đó có những tác dụng rất tốt đối với bệnh tiểu đường. Tuy nhiên khi nói đến Hồng sâm thì nhiều người lại mập mờ và đặt nhiều câu hỏi: hồng sâm là gì?, nhân sâm và hồng sâm khác nhau như thế nào?.

nhan-sam-co-the-chua-duoc-nhung-benh-gi

Hồng sâm thực chất là nhân sâm tươi đã được trải qua hấp sấy làm tăng hàm lượng saponin

Thực chất, hồng sâm là nhân sâm tươi đã được chọn lọc kỹ lưỡng (loại Nhân Sâm đủ 6 năm tuổi được trồng tại vùng đất đầy đủ dưỡng chất, thu hoạch đúng thời điểm) rồi được đem hấp bằng hơi nước trong 72h hoặc được hấp chân không. Sau đó sấy khô để mất hơi nước chỉ còn 14% rồi đem phơi bằng ánh sáng tự nhiên.

Sau khi chế biến, nhân sâm từ màu trắng ban đầu biến thành màu đỏ sẫm nên gọi là Hồng Sâm (Red ginseng). Sau quá trình chế biến, thành phần hóa học trong nhân sâm tươi ban đầu cũng biến đổi. Hàm lượng saponin tự nhiên trong củ sâm tăng từ 18 lên 34 thành phần (gồm nhiều ginsenoside khác nhau) nên công dụng trị bệnh của Hồng Sâm được nâng lên rất nhiều, mang đến nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe người sử dụng. Do đó, hồng sâm được cho là tốt hơn và mang lại nhiều tác dụng tích cực hơn trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý, trong đó có tiểu đường.

Để sử dụng hồng sâm trong việc điều trị bệnh tiểu đường, bác có thể lựa chọn hồng sâm củ khô hoặc cao hồng sâm nguyên chất. Với hồng sâm củ khô, bác có thể dùng để hãm trà, nấu các món ăn với sâm hoặc ngậm trực tiếp. Còn với cao sâm, bác có thể pha với nước ấm để dùng như trà, rất tiện lợi đồng thời việc hấp thu dưỡng chất từ sâm cũng tốt hơn.

Để biết thêm chi tiết hoặc có thắc mắc cần tư vấn giải đáp, bác vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 04 3373 8899 hoặc địa chỉ 27 Lý Thái Tổ – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Chúc bác và gia đình luôn khỏe vui, hạnh phúc!

 

Facebook Comments

Search

+