Nhân sâm Hàn Quốc chữa được những bệnh gì

27 May 2017 Hỏi - Đáp

Thưa chuyên gia, gần đây tôi có nghe nói nhiều về công dụng của nhân sâm Hàn Quốc trong việc bồi bổ sức khỏe và điều trị bệnh. Vậy xin chuyên gia cho hỏi, nhân sâm Hàn Quốc có thể chữa được những bệnh gì và cách dùng như thế nào? Xin cảm ơn!

Văn Nguyên – Lào Cai


Trả lời:

Từ xa xưa, nhân sâm Hàn Quốc đã được liệt vào hàng nhất trong tứ đại bổ dược của Đông y gồm: “sâm – nhung – quế – phụ”. Các danh y xưa cũng đã biết đến tác dụng của nhân sâm và đưa vị thuốc này vào các bài thuốc nổi tiếng còn được lưu truyền đến ngày nay. Hiện nay từ các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy Nhân Sâm có nhiều tác dụng thầy kỳ trong việc chữa trị bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

nhan-sam-co-the-chua-duoc-nhung-benh-gi

Nhân sâm và các sản phẩm từ sâm có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị mọt số bệnh như: tiểu đường, huyết áp…

Nhân sâm, đặc biệt là các chế phẩm cao cấp của nhân sâm như: hồng sâm hay hắc sâm đều có khả năng mang đến những tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như: Bệnh huyết áp (huyết áp cao; huyết áp thấp); tiểu đường tuyp 2; mỡ máu; cải thiện trí nhớ, giải độc gan, cải thiện chức năng sinh dục… Bởi trong thành phần của hồng sâm, hắc sâm có chứa tới hơn 30 loại ginsenosid quý, có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe, ngăn chặn và chống lại những tác động tiêu cực của bệnh tật đối với cơ thể con người.

Riêng về cách dùng nhân sâm trong việc điều trị bệnh cần phải căn cứ trên mức độ bệnh để chỉ định hàm lượng phù hợp và căn cứ trên dạng bài chế hay chiết xuất của nhân sâm để sử dụng. Người ta có thể sử dụng trực tiếp hoặc pha trà, nấu các món ăn với sâm…

Để biết thêm chi tiết hoặc cần giải đáp những thắc mắc có liên quan, bác Nguyên vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 04 3373 8899 để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời nhất. Xin cảm ơn!

Facebook Comments

Search

+