nam-linh-chi-chua-ung-thu-duoc-khong-1

Nấm linh chi chữa ung thư được không?

16 May 2017 Hỏi - Đáp

Chào chuyên gia, vừa rồi tôi có người nhà bên Hàn Quốc gửi biếu 1kg nấm linh chi đỏ. Tôi chưa biết sử dụng thế nào cho đúng. Nghe nói Nấm Linh Chi đỏ có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung  thư. Xin hỏi thông tin này có đúng không và cách sử dụng nấm linh chi đỏ như thế nào hiệu quả nhất? Xin cảm ơn!

Thanh Vân – Hà Nội

Trả lời:

Chào chị Vân, cảm ơn chị đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Chị Vân thân mến, nấm linh chi là một trong những dược thảo tự nhiên có giá trị rất tốt đối với sức khỏe con người. Trong 6 loại nấm linh chi được nghiên cứu tường tận về khả  năng trị liệu gồm: nấm linh chi đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng và tím thì linh chi đen và đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhất và được dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

nam-linh-chi-chua-ung-thu-duoc-khong-1

Nấm linh chi đỏ thường được dùng rất nhiều tỏng việc hỗ trợ điều tị bệnh ung thư

Tại sao dùng linh chi đỏ trong điều trị ung thư

Nấm linh chi đỏ được chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa. Trong thành phần của nấm linh chi đỏ có chứa tới hơn 110 loại khoáng tố vi lượng. Trong đó, một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids… đã được khẳng định là nhân tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng chống ung thư, dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh, bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào. Nhờ đó, nấm linh chi đỏ có khả năng hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng đỡ thể trạng bồi bổ cơ thể. Đặc biệt thành phần polysarccharides trong linh chi đỏ có tác dụng rất tốt trong việc khống chế sự phát triển của các tế bào bất thường (tác nhân gây ung thư, ung bướu) và hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng bệnh và giảm những tác dụng phụ từ hóa và xạ trị như buồn nôn, nôn, đau đầu, sốt, nhiễm trùng giảm cân, và rụng tóc.

Cách dùng nấm linh chi cho hiệu quả cao

Để cải thiện sức khỏe, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị ung thư bạn có thể sử dụng linh chi nguyên chiếc, thái nhỏ đun lấy nước uống hàng ngày.  Cứ 40g nấm linh chi đem đun sôi với 3 lít nước, hạ nhỏ lửa hãm cho tới khi còn khoảng 2 lít nước là dùng được. Ngoài ra, để tiện lợi hơn, bạn có thể tìm mua Cao linh chi cô đặc để sử dụng mỗi ngày.

Facebook Comments

Search

+