Nấm linh chi chữa bệnh tiểu đường

16 May 2017 Hỏi - Đáp

Chào chuyên gia, thời gian gần đây tôi có nghe nói nhiều tới nấm linh chi. Một vài người bạn của tôi trong câu lạc bộ khiêu vũ người cao tuổi cũng đang sử dụng linh chi. Họ nói nấm linh chi có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh tiểu đường. Cho tôi hỏi, điều đó có đúng không? Nếu đúng thì xin giải thích kỹ cho tôi vì sao nấm linh chi lại chữa được bệnh tiểu đường? Xin cảm ơn!

Vũ Hồng Phong – Hải Phòng

Trả lời:

Chào bác Phong, cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Bác đang quan tâm: nấm linh chi có chữa được bệnh tiểu đường không và tại sao nấm linh chi lại chữa được bệnh tiểu đường?

Trước tiên, chúng tôi xin được thông tin tới bác là Nấm linh chi (đặc biệt là nấm linh chi đỏ) đã được các nhà khoa học Nhật Bản và Singapore nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng tương đối tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

nam-linh-chi-chua-benh-tieu-duong

Nấm linh chi được các nhà khoa học chứng minh là rất có lợi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Y khoa Đại học Kinki Nhật Bản đã tiến hành thí nghiệm nghiên cứu tác dụng của thành phần polysaccharides trong nấm linh chi đối với việc cân bằng lượng đường trong máu. Kết quả cho thấy, nấm linh chi có khả năng hỗ trợ điều tiết insullin, tăng khả năng hấp thụ canxi của các tế bào tuyến tụy giúp sản sinh ra các insulin để tuyến tụy hoạt động tốt hơn, giúp cân bằng lượng đường trong cơ thể mà không gây ra bất kì biến chứng nào như khi tiêm insullin.

Ngoài ra, hoạt chất Polysaccharides hàm lượng cao trong nấm linh chi còn giúp hỗ trợ ngăn chặn sự thoái hóa của các tế bào be ta, ngăn chặn các tổn thương do alloxan gây ra với các tế bào be ta tuyến tụy, tăng cường hoạt động của tuyến tụy, làm giảm nguy cơ gây ra các rối loạn của tế bào giúp ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường một cách hiệu quả.

Như vậy, nấm linh chi không chỉ có tác dụng hỗ trợ mà còn có hiệu quả rất tốt trong việc phòng tránh bệnh tiểu đường.

Xin được thông tin tới bác và giới thiệu cùng bác một vài địa chỉ bán nấm linh chi uy tín nếu bác có nhu cầu sử dụng.

Facebook Comments

Search

+