mon-the-thao-cho-nguoi-cao-huyet-ap1

Môn thể thao cho người cao huyết áp

Chào chuyên gia, tôi có một câu hỏi mong được chuyên gia giải đáp. Mới đây chồng tôi có khám sức khỏe định kỳ tại cơ quan và được bác sỹ chẩn đoán là bị cao huyết áp. Bác sỹ có khuyên nên cân đối chế độ dinh dưỡng và nên tập luyện vừa sức để tăng cường sức khỏe. Vậy xin chuyên gia cho hỏi với người cao huyết áp thì nên tập môn thể thao nào? tập như thế nào cho hiệu quả và an toàn? Và có biện pháp nào để ổn định huyết áp mà không cần dùng thuốc không ạ? Xin cảm ơn!

Liên Hương – Đà Nẵng

Trả lời:

Chào chị Liên Hương, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi.

Chị Liên Hương thân mến, Tập luyện thể dục thể thao là giải pháp hữu hiệu giúp tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng với bệnh tật cho tất cả mọi người. Đặc biệt, với những người bệnh huyết áp cao, nếu thường xuyên tập luyện ở cường độ vừa sức với những bộ môn thích hợp cũng sẽ làm giảm nguy cơ tăng huyết áp một cách đáng kể.

mon-the-thao-cho-nguoi-cao-huyet-ap1

Một số hoạt động thể thao đơn giản như đi bộ có thể giúp phòng ngừa biến chứng cao huyết áp

Một số môn thể thao đơn giản như: đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội, aerobic…hay một số động tác yoga đơn giản, điều hòa nhịp thở đều và sâu sẽ giúp cân bằng và ổn định huyết áp rất tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người bệnh nên xây dựng thời gian và chu kì tập luyện hợp lý. Chẳng hạn như:

+ Với đi bộ, nên tập ít nhất 30 phút mỗi ngày, đều đặn 5 ngày/ tuần

+ Với chạy bộ nên chạy trong 20 phút mỗi ngày, khoảng 3-4 ngày/tuần

+ Còn với những bộ môn nặng hơn, nên tập từ 10-20 phút mỗi ngày, trong khoảng 1-3 ngày/ tuần. Chú ý không quá gắng sức sẽ ảnh hưởng xấu đến bệnh lý và sức khỏe.

Ngoài ra, để hỗ trợ cân bằng và ổn định huyết áp lâu dài, người bệnh cũng có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng một số thực phẩm chức năng hỗ trợ hạ áp và ổn định huyết áp chiết xuất từ hồng sâm Hàn Quốc như Cao hồng sâm Daedong kết hợp với chế độ dinh dưỡng và tập luyện hàng ngày.

mon-the-thao-cho-nguoi-cao-huyet-ap1

Ngoài ra, việc sử dụng cao hồng sâm hàng ngày cũng giúp người bệnh ổn định huyết áp một cách an toàn và hiệu quả

Cao hồng sâm Daedong là thực phẩm chức năng chiết xuất 100% từ hồng sâm cao cấp 6 năm tuổi của Hàn Quốc. Sản phẩm có chứa tới hơn 30 loại saponin quý, trong đó có các ginsenoside tự nhiên giúp ổn định huyết áp nhanh chóng và lâu dài. Đồng thời, sản phẩm cũng hỗ trợ tăng cường sức để kháng và cải thiện thể chất, giúp ổn định tinh thần, tập trung trí lực rất hiệu quả.

Tuy nhiên, để việc sử dụng đạt hiệu quả cao nhất người bệnh nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sỹ và nên chọn mua sản phẩm ở các địa chỉ phân phối uy tín, chính hãng để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 043.373.8899 (0243 373 8899) hoặc địa chỉ 27D Lý Thái Tổ – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được tư vấn chi tiết và kịp thời nhất.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+