Hồng sâm Hàn Quốc có giúp điều trị bệnh mỡ máu cao

19 May 2017 Hỏi - Đáp

Câu hỏi

Gần đây, hòm thư Hieubenhsongtot@vhpgroup.vn có nhận được thư của nhiều độc giả hỏi về tác dụng của nhân sâm trong việc điều trị bệnh mỡ máu cao, trong đó có thắc mắc của bác Hoàng Thanh Hương ở Cống Vị – Ba Đình – Hà Nội. Trong thư, bác Hương có hỏi: “Chồng tôi bị bệnh mỡ máu cao, tôi nghe nói có thể dùng hồng sâm Hàn Quốc để hỗ trợ điều trị bệnh này nhưng vẫn băn khoăn không hiểu tại sao lại có thể dùng hông sâm điều trị bệnh mỡ máu cao nên chưa dám mua về dùng. Vậy xin chuyên gia giải thích rõ hơn cơ chế nào giúp hồng sâm phát huy tác dụng điều trị bệnh mỡ máu cao? Xin cảm ơn!”

Trả lời:

Với thắc mắc trên đây của bác Hương cũng như quý vị độc giả, các chuyên gia của Hieubenhsongtot.vn xin được giải đáp như sau:

Như chúng ta đã biết, nhân sâm được coi là một trong tứ đại bổ dược của dân gian gồm: “sâm – nhung – quế – phụ”. Ngày nay, các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng trong thành phần của nhân sâm có chứa rất nhiều dược chất quý, có lợi cho sức khỏe của con người, tiêu biểu là Saponin – là một nhóm glycosid có hoạt tính mạnh trong việc tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu cao. Hàm lượng saponin trong Hồng sâm Hàn Quốc cao hơn gấp nhiều lần trong nhân sâm tươi. Do đó, sử dụng hồng sâm để hỗ trợ điều trị bệnh cao mỡ máu là việc làm có lợi đối với sức khỏe.

Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng rất tốt trong việc cân bằng các chỉ số HDH – cholesterol và LDH – cholesterol của bệnh mỡ máu cao

Thành phần chủ yếu của hồng sâm là hoạt chất ginsenoid, có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol toàn phần, triglycerid, acid béo chưa ester và làm tăng hàm lượng HDL – cholesterol có lợi cho việc cân bằng các chỉ số trong bệnh cao mỡ máu. Ngoài ra, hàm lượng saponin chất lượng cao trong hồng sâm còn làm giảm sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch do chế độ ăn giàu cholesterol dựa vào các cơ chế chủ yếu như:

  • Hoạt hóa thụ thể gắn kết LDH – cholesterol
  • Giảm sự tái hấp thu acid cholic của ruột non
  • Kích hoạt sự chuyển dạng sinh học acid cholic thành acid cholic dự trữ trong gan
  • Tăng đào thải cholesterol

Do đó, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hồng sâm trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu cao. Tuy nhiên, để việc sử dụng hồng sâm trị mỡ máu cao được an toàn và hiệu quả, quý vị nên tìm mua sản phẩm ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng đúng hàm lượng do bác sỹ/ chuyên gia y tế tư vấn.

Nếu có thắc mắc cần tư vấn, giải đáp xin quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 04.3373.8899 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 27D Lý Thái Tổ – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Facebook Comments

Search

+