hong-sam-tri-xơ-vua-dong-mach1

Hồng sâm giúp điều trị bệnh xơ vữa động mạch

19 May 2017 Hỏi - Đáp

Câu hỏi:

Chào chuyên gia, tôi nghe nói dùng hồng sâm Hàn Quốc có thể giúp điều trị các bệnh lý về huyết khối và xơ vữa động mạch. Vậy xin hỏi điều này có đúng không và nếu đúng thì xin giải thích kỹ hơn hồng sâm trị xơ vữa động mạch bằng cách nào? Xin cảm ơn!

Hoàng Mai Thanh – Tuyên Quang

Trả lời:

Chào bác Thanh, cảm ơn bác đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với thắc mắc của bác, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Việc sử dụng hồng sâm trị xơ vữa động mạch đã được rất nhiều người thực hành và truyền tai nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết rõ ràng về công dụng của hồng sâm cũng như cơ chế tác động của hồng sâm trong việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng của xơ vữa động mạch.

hong-sam-tri-xơ-vua-dong-mach2

Trong hồng sâm có chứa nhiều ginsenoid Rb1, Rg1, Rg2… tốt cho việc cải thiện chứng xơ vữa động mạch

Trên thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng: các thành phần ginsenoid chính trong hồng sâm như: Rb1 và Rg1 có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện sự rối loạn tuần hoàn máu gây ra bởi nhiệt độ quá lạnh hoặc bởi norepinephrin, làm giảm suy tim. Ngoài ra, dịch chiết methanol của hồng sâm còn có tác dụng gia tăng tuần hoàn máu.

Bên cạnh đó, thành phần hoạt chất Rg1, Rg2 trong hồng sâm giúp chống lại sự tạo thành huyết khối, chống sự ngưng tập tiểu cầu do cơ chế ức chế sự tạo thành thromboxan trong tiểu cầu, ức chế sự tạo thành sợi huyết do kích thích enzym làm phân hủy sợi huyết. 

Có thể nói, các ginsenoid Rb1, Rg1, Rg2 có trong thành phần của hồng sâm chính là những tác nhân tích cực mang lại hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm huyết khối, phòng ngừa và cải thiện chứng xơ vữa động mạch. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người sử dụng hồng sâm trị xơ vữa động mạch.

Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả của hồng sâm trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cũng như đảm bảo yếu tố an toàn khi sử dụng, bác Thanh nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua được hồng sâm tốt và cần sử dụng đúng liều lượng theo khuyến cáo của chuyên gia.

Nếu có thắc mắc cần tư vấn, giải đáp xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: hieubenhsongtot@vhpgroup.vn/ số hotline: 04 3373 8899 hoặc tới trực tiếp địa chỉ 27D – Lỹ Thái Tổ – Hoàn Kiếm – Hà Nội để có thể nhận được những tư vấn, giúp đỡ tận tình, hiệu quả nhất.

Chúc bác và gia đình luôn khỏe!

Facebook Comments

Search

+