hong-sam-giup-dieu-hoa-huyet-ap-1

Hồng sâm giúp điều hòa huyết áp

16 May 2017 Hỏi - Đáp

Chào chuyên gia, tôi nghe nói hồng sâm hàn quốc có thể giúp ổn định huyết áp cho người bị cao huyết áp. Tôi định mua về cho mẹ tôi sử dụng vì bà bị bệnh cao huyết áp kinh niên. Thế nhưng chị bác sỹ gần nhà lại khuyên không nên sử dụng vì hồng sâm có thể làm tim đập nhanh khiến huyết áp tăng đột biến, có thể dẫn đến nguy cơ tử vong. Tôi thấy rất mâu thuẫn. Vậy xin chuyên gia cho biết người cao huyết áp có thể dùng hồng sâm không và nếu có thì dùng như thế nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn? Xin cảm ơn!

Thu Hương – TP HCM

Trả lời:

Chào chị Hương, cảm ơn chị đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Chị Hương thân mến, câu hỏi của chị cũng là thắc mắc chung của rất nhiều độc giả hiện nay. Việc nên hay không nên sử dụng hồng sâm cho người cao huyết áp đã được tiến hành nghiên cứu thực nghiệm tại rất nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Trong đó có: Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tại Nhật Bản, các chuyên gia thuộc bệnh viện Nissei đã làm thí nghiệm: cho sử dụng hồng sâm củ khô với liều lượng 3 đến 6gr mỗi lần, 3 lần mỗi ngày trong các bữa ăn và duy trì liên tục trong 1 đến 2 tháng đối với cả 3 nhóm gồm: người huyết áp cao, huyết áp thấp và huyết áp ổn định. Kết quả cho thấy hồng sâm không làm thay đổi những người huyết áp bình thường, những bệnh nhân huyết áp thấp hay cao huyết áp trở về ổn định. Điều này cho thấy, người bệnh cao huyết áp hoànn toàn có thể sử dụng hồng sâm.

hong-sam-giup-dieu-hoa-huyet-ap-1

Khoa học đã chứng minh, hồng sâm có tác dụng rất tốt tỏng việc điều hòa huyết áp

Tuy nhiên, để sử dụng hồng sâm hiệu quả và an toàn cho người cao huyết áp cần chú ý những điều sau:

+ Không dùng hồng sâm quá gần với thời gian sử dụng thuốc hạ huyết áp (thời gian sử dụng 2 sản phẩm này nên cách nhau ít nhất 4 giờ đồng hồ)

+ Không nên dùng hồng sâm khi đói

+ Nên sử dụng trong hoặc sau khi ăn với liều lượng chuẩn 1 – 3gr/ lần, tối đa 3 lần/ ngày tùy thể trạng và tính chất sản phẩm.

+ Trong quá trình sử dụng hồng sâm nên cảm nhận cơ thể hoặc đo huyết áp thường xuyên để căn chỉnh liều lượng.

+ Nên kết hợp thể dục thể thao giúp tăng khả năng hấp thụ hồng sâm.

+ Nên ăn nhạt và uống thêm sữa đậu nành.

Trên đây là một vài tư vấn của chuyên gia về việc có nên sử dụng hồng sâm cho người cao huyết áp và sử dụng hồng sâm như thế nào để đạt hiệu quả cao và an toàn. Chị Hương cùng quý vị độc giả có thể tham khảo.

Chúc chị và gia đình luôn khỏe!

Facebook Comments

Search

+