Dùng hồng sâm trị bệnh tiểu đường

16 May 2017 Hỏi - Đáp

Vừa qua, hòm thư Hieubenhsongtot.vn có nhận được thắc mắc của bác Nguyễn Mai Hương, 62 tuổi ở chung cư HH4A – Linh Đàm – Hà Nội hỏi về việc dùng hồng sâm trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Câu hỏi của bác như sau:

“Tôi năm nay 62 tuổi, bị tiểu đường tuýp 2 đã hơn nửa năm nay. Tôi nghe nói nhân sâm Hàn Quốc, đặc biệt là hồng sâm rất có lợi cho sức khỏe người bệnh. Vậy xin hỏi dùng hồng sâm có trị được bệnh tiểu đường không và phải dùng như thế nào mới hiệu quả?” Xin cảm ơn!

Với câu hỏi này, các chuyên gia tư vấn sức khỏe của Hieubenhsongtot.vn xin được giải đáp cho bác như sau:

Như chúng ta đã biết, nhân sâm là một trong những vị thảo dược quý hàng đầu trong dân gian. Nhân sâm là vị thuốc đại bổ nguyên khí, giúp bồi bổ ngũ tạng, tăng cường thể chất cho người sử dụng, đặc biệt là người bệnh và người mới ốm dậy. Nếu nhân sâm tốt 1 thì hồng sâm Hàn Quốc tốt đến 2, 3. Bởi hồng sâm là sản phẩm được chế biến từ nhân sâm chất lượng cao, đủ 6 năm tuổi và được trải qua quy trình hấp sấy khép kín bằng công nghệ hấp sấy Elvan độc quyền giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng và saponin quý trong củ sâm tươi từ đó tăng cường dưỡng chất cho người sử dụng.

dung-hong-sam-tri-benh-tieu-duong-2

Hồng sâm Hàn Quốc chứa nhiều dưỡng chất quý rất có lợi cho việc hỗ trợ điều tị bệnh tiểu đường

Theo một số nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, trong thành phần của Hồng sâm Hàn Quốc có chứa tới hơn 30 loại ginsenosid cùng một lượng không nhỏ vitamin A, B1 và B2 … Đặc biệt, trong các thành phần ginsenosid này có chứa ginsenin – là hoạt chất tự nhiên giúp tăng khả năng giải phóng các isulin, làm giảm lượng đường trong máu một cách rõ rệt khi sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, trong thành phần của hồng sâm Hàn Quốc cũng rất giàu hàm lượng saponin nhóm Rb1, Rb2 cũng có tác dụng làm hạ đường huyết, giúp bệnh nhân tiểu đường mạnh khỏe và giảm các biến chứng do bệnh tiểu đường.

Do đó, hồng sâm hoàn toàn có thể dùng được cho người bị bênh tiểu đường. Tuy nhiên, hồng sâm Hàn Quốc dù ở dạng chiết xuất nào, hàm lượng dih dưỡng cao tới đâu thì cũng chỉ có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh, giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, ổn định các chỉ số, thông số của bệnh tiểu đường chứ không thể hoàn toàn thay thế thuốc chữa bệnh. Vì thế cho nên người bệnh tiểu đường chỉ nên sử dụng hồng sâm như một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh chứ không nên chỉ sử dụng hồng sâm mà bỏ qua các loại thuốc trị bệnh chuyên biệt.

Cần lưu ý thêm, với người bệnh tiểu đường ngoài việc dùng thuốc trị bệnh chuyên biệt, kết hợp sử dụng hồng sâm để tăng tức đề kháng thì cũng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và rèn luyện cơ thể thường xuyên để có sức khỏe  và sự dẻo dai giúp chống lại bệnh tật tốt hơn.

Facebook Comments

Search

+