Cảnh báo 4 bệnh nguy hiểm nhầm tưởng là đau lưng đơn thuần

21 Oct 2017 Hiểu bệnh

Đau lưng là hiện tượng rất thường gặp trong cuộc sống của mỗi người và thường bị coi nhẹ. Cũng chính vì lí do này mà nhiều người đã phải đối mặt với tình trạng sức khỏe khá tồi tệ, thậm chí đe dọa cả tới tính mạng do nhầm lẫn giữa đau lưng đơn thuần và biểu hiện đau lưng do các bệnh lý nguy hiểm.

Dưới đây là 4 bệnh lý thường gặp nhưng vẫn thường bị chúng ta lầm tưởng là đau lưng đơn thuần mà xem nhẹ.

Phình động mạch chủ là bệnh lý nguy hiểm hàng đầu được điển hình bằng những cơn đau lưng dữ dội

Phình động mạch chủ

Không xuất hiện quá thường xuyên nhưng phình động mạch chủ lại tiềm ẩn nguy cơ tử vong vô cùng lớn cho người bệnh. Hiện tượng này thường xuất hiện đột ngột ở phần động mạch chủ trải dài từ tim qua ngực tới bụng.

Bệnh thường phổ biến ở nam giới trên 60 tuổi và có nguy cơ tăng cao ở nhóm đối tượng có thói quen sử dụng thuốc lá, tiêu thụ nhiều mỡ động vật. PHình động mạch chủ nêu skhôgn được phát hiện kịp thời có thể gây vỡ động mạch chủ dẫn đến chảy máu nội tạng, đe dọa tới tính mạng người bệnh.

Hầu hết các chứng phình động mạch chủ xảy ra ở bụng hoặc ngực và thường được điển hình bởi chứng đau lưng. Do đó, khi bạn bắt đầu cảm thấy những đợt đau lưng bất thường hãy nhanh chóng tìm tới bác sỹ của bạn để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

Bệnh loãng xương cũng thường được điển hình bằng triệu chứng đau lưng

Loãng xương

Loãng xương là bệnh lý phổ biến ở người cao tuổi. Thế nhưng ngày nay, độ tuổi phát hiện loãng xương ngày càng được trẻ hóa. Loãng xương là bệnh khó phát hiện. Thế nhưng, theo một số báo cáo gần đây cho thấy, các biểu hiện đau lưng dữ dội và liên tục cũng có thể là triệu chứng điển hình của bệnh loãng xương. Bởi đôi khi loãng xương khiến xương cột sống yếu đến mức bị gãy. Và khi những xương này vỡ, chúng có thể gây ra đau lưng dữ dội không ngừng.

Nếu bạn bị đau lưng thường xuyên thì hãy đi khám để được bác sỹ chẩn đoán và kê đơn thuốc luôn giúp giảm nguy cơ phá vỡ hệ thống xương trong tương lai.

Viêm khớp cũng là bệnh lý dễ bị nhầm lẫn với đau lưng đơn thuần

Viêm khớp

Theo Arthritis Foundation (Quỹ giúp đỡ bệnh nhân viêm khớp), bất kỳ phần nào của lưng có thể bị ảnh hưởng của chứng viêm khớp, đặc biệt phần lưng dưới dễ bị tổn thương bởi vì nó đỡ trọng lượng cơ thể nhiều hơn.

Có rất nhiều loại viêm khớp có thể dẫn đến đau, tê cứng và sưng, nhưng viêm khớp là phổ biến nhất. Viêm khớp xảy ra khi sụn ở giữa các đầu xương bị vỡ. Nếu bạn bị viêm khớp, có rất nhiều cách điều trị, có thể bằng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, trị liệu bằng nhiệt và lạnh, liệu pháp vật lý và thậm chí cả thay đổi chế độ ăn uống cũng giúp cải thiện tình trạng viêm khớp.

Nhiều người chỉ phát hiện ra mình bị sỏi thận khi đi khám với biểu hiện đau lưng kéo dài

Sỏi thận

Sỏi thận cũng là một bệnh lý được điển hình bởi triệu chứng đau lưng, khiến chung ta dễ dàng bị đánh lừa và nhầm tưởng chỉ là đau lưng đơn thuần.

Thông thường, bạn sẽ có cảm giác đau ở phần lưng dưới, chạy dài vê fphía cơ quan sinh dục. Các cơn đau thường có xu hướng không đồng nhất. Ban đầu có thể cảm thấy đau dữ dội. Sau đó giảm dần tỏng vài giờ rồi lặp lại. Có thể kèm theo các biểu hiện như: dính máu trong nước tiểu, buồn nôn, nôn và sốt…

Do đó, nếu bị đau lưng dữ dội kèm theo sốt cao trên 38.5 độ C, nước tiểu nóng, đục, có mùi hôi hoặc có thêm cảm giác buồn nôn, nôn kéo dài… thì hãy nhanh chóng đến bệnh viện để kịp thời điều trị.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+