bi-tieu-duong-11-nam-khong-dung-thuoc-tay-van-song-khoe

Bị tiểu đường 11 năm, không dùng thuốc tây vẫn sống khỏe

Với những người bệnh tiểu đường, kết luận bệnh của bác sỹ chẳng khác nào án tử treo lơ lửng trên đầu. Thế nhưng, với chú Trương Văn Điều ở Time city Hà Nội, bệnh tiểu đường từ lâu đã không còn là nỗi lo đáng sợ. Mắc và sống chung với tiểu đường đã 11 năm nay nhưng chú vẫn thấy khỏe mạnh vui tươi như không bởi chú luôn biết cách sống hòa bình với căn bệnh này.

11 năm bị tiểu đường, 10 năm uống thuốc tây mà không đỡ

Chúng tôi tới thăm chú Điều vào một ngày đẹp trời nắng nhẹ. Trong căn hộ chung cư nhỏ nhưng rất ngăn nắp, chú mở đầu câu chuyện với chúng tôi bằng một ly trà thảo dược mà chú vẫn gọi vui là “tiên dược” của cả gia đình. Chú bảo: chú phát hiện ra mình bị tiểu đường từ đầu năm 2006. Khi đó, chú có hiện tượng đi tiểu đêm nhiều lần, mặc dù vẫn ăn uống được nhưng không hiểu sao ai cũng bảo rằng dạo này vừa gầy vừa xanh xao thế. Chú lo lắng mất ăn mất ngủ mấy đêm liền, quyết định đi khám và được bác sỹ chẩn đoán là bị tiểu đường typ 2. Chỉ số HbA1c lúc đó là gần 7 rồi. Bác sỹ kê thuốc tây cho uống. Về chú uống ròng rã cả mấy năm trời nhưng đường huyết lúc hạ lúc tăng rất thất thường. Có những lúc bị hạ đường huyết đột ngột chú tưởng chết.

 

 

bi-tieu-duong-11-nam-khong-dung-thuoc-tay-van-song-khoe

Chú Trương Văn Điều chia sẻ về bí quyết sống khỏe với bệnh tiểu đường                                             nhờ thảo dược nấm thượng hoàng

Bỏ thuốc tây để dùng thảo dược cho an toàn

Sau nhiều lần bị hạ đường huyết đột ngột chú thấy sợ nhưng vẫn phải uống thuốc tây kết hợp thêm uống một số loại thuốc lá thảo dược, thấy chỉ số đường huyết cũng có giảm nhưng vẫn không thể giảm được liều thuốc tây. Thế rồi mãi đến gần cuối năm 2016, tình cờ chú lên mạng và biết tới cơ sở phân phối nhân sâm, linh chi, nấm thượng hoàng Hàn Quốc, thấy bảo loại thảo dược thiên nhiên này giúp hạ và cân bằng đường huyết rất tốt nên chú mua về dùng. Ban đầu chú dùng nấm thượng hoàng sắc nước uống kết hợp với dùng thuốc tây rồi đo chỉ số đường huyết thấy hạ nhanh lắm. Nếu dùng thuốc tây thì chỉ số nó về 6,4 mmol/l ở mức cho phép mà nếu uống thêm mấy cốc nước thảo dược nấm thượng hoàng Hàn Quốc này vào thì chỉ số nó xuống chỉ còn khoảng hơn 4 đến 5 thôi. Dùng thấy nó hạ và ổn định vậy nên chú giảm dần liều thuốc tây và giờ thì chú chẳng uống viên thuốc tây nào nữa mà chỉ số đường huyết lúc nào cũng ổn định.

Cả cô nhà chú cũng uống loại này luôn. Cô bị mỡ máu cao mà uống cái nấm thượng hoàng này đều đặn đi kiểm tra các chỉ số cũng ổn định lắm. Sáng ra cô chú toàn đun một ấm to, để đó hai ông bà uống cả ngày. Cái anh Nấm thượng hoàng này được cái là thảo dược thiên nhiên nên không lo tác dụng phụ.

Tôi ngạc nhiên: “Chú bỏ hẳn được thuốc tây cơ ạ?”

Chú cười nói: “Đúng thế, chú bỏ thuốc tây gần năm nay rồi, cứ duy trì uống nước nấm thượng hoàng đều đặn kết hợp với tập Yoga thôi mà đường huyết vẫn luôn an toàn, không lên xuống gì cả. Mà chú biết bệnh tiểu đường này không cẩn thận biến chứng như chơi, thế mà chú không những không biến chứng gì mà người khỏe, mắt vẫn tinh, đọc báo chẳng cần kính. Cân nặng luôn giữ mức ổn định 63, 64 kí.

Cứ 3 tháng định kì chú đi khám tổng quát 1 lần, vị bác sĩ thân quen nhiều lần trêu đùa chú rằng “khỏe thế này thì đi khám nhiều làm gì, tôi thấy ông 1 năm chỉ cần đi khám 1 lần là được, mấy ai bị tiểu đường mà được như ông”. Thế  nên chú mới nghiệm ra rằng, tiểu đường cũng chẳng có gì đáng sợ, chỉ cần ăn uống sinh hoạt hợp lý và tìm được sản phẩm tốt để dùng là được”.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+